น้องเปิ้ลนักศึกษาปีหนึ่ง2คู่ีรักพากันมาจัดกันถึงขนาดนี้ _เรื่องเสียว

“ขอบคุณค่ะ นุ่น” เปิ้ลกล่าวขอบใจนุ่นเมื่อนุ่นเลื่อนเก้าอี้ให้ เปิ้ลนั่งขัดสมาธิด้วยความถนัด แต่ด้วยความที่กางเกงขาสั้นที่เปิ้ลใส่ตัวเล็กและขาสั้นเอามากๆ แต่ขากางเกงกลับเป็นแบบโกร่งๆ ไม่ได้รัดกุมอะไร ประกอบกับโต๊ะที่ทุกคนนั่งร้อมกันนั้นเป็นโต๊ะกระจกใส ทำให้ทุกคนที่นั่งอยู่ในที่นั้นมองเห็นแคมหีเปิ้ลที่โผล่ออกมาทางขากางเกง เยอะมาก หรือแทบจะเรียกได้ว่า เป้ากางเกงแทบจะไม่ได้ปิดบังเอาไว้เลยก็ว่าได้ “มีอะไรกันเหรอคะ ทำมัยไม่กินกันล่ะคะ มองเปิ้ลทำมัยคะเนี่ย” เปิ้ลถามเพื่อนหลังจากที่เริ่มรุ้สึกว่าเป็นเป้าสายตา ตามด้วยการสำรวจตัวเอง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกรู้สาอะ “เอ่อ ไม่มีอะไร..”เพื่อนหลายคนบ่ายเบี่ยง แล้วก็กินกันไปมองหีเปิ้ลไปเหมือนเป็นกับแกล้มไปด้วย

หลังจากที่กิน กันเสร็จ ทุกคนก็ช่วยกันเก็บจานเก็บแก้ว กับทำความสะอาดโต๊ะกัน แล้วก็นั่งพักกันสักครู่ก็ทำงานกันต่อ ช่วงบ่ายนี่ความกดดันลดลงไปเยอะ เพราะเปิ้ลแต่งตัวแล้ว ไม่ได้นุ่งกระโจมอกเหมือนเดิม แถมยังนั่งพับเพียบช่วยปิดบังส่วนที่ทำให้หลายหย่างสดุด ทำให้งานดำเนินไปอย่างรวดเร็ว และแล้วงานก็เสร็จลงจนได้ ทุกคนจึงถือโอกาสพักผ่อนและเล่นสนุกกันบ้างก็เม้ากันเสียให้มันปาก เพราะแดดข้างนอกค่อนข้างแรง ทุกคนจึงรอให้ตกเย็นจึงค่อยกลับ ระหว่างที่รอก็เลยเล่นที่บ้านเปิ้ลกัน ส่วนตัวเปิ้ลเองก็กลัวเพื่อนๆจะเบื่อก็เลยเปิดหนังให้เพื่อนๆดู เนื่องจากเป็นหนังที่สนุกทุกคนจึงตั้งหน้าตั้งตาดูกัน สักพักเปิ้ลก็เดินเข้าครัวไปกินน้ำ ส่วนนุ่นเมื่อเห็นเปิ้ลแยกตัวออกไป ก็ได้โอกาสเดินตามเปิ้ลไปด้วย แต่เพื่อนๆก็ไม่ได้สนในอะไรเพราะคิดว่านุ่นคงไปเข้าห้องน้ำ และหนังก็กำลังสนุก จึงตั้งหน้าตั้งตาดูหนังต่อไป

“อ้าว นุ่น หิวน้ำเหรอคะ” เปิ้ลถามทันทีที่เห็นนุ่นเดินตามมา “มาทวงสัญญา” นุ่นตอบอ้อมๆ “เอ๋” เปิ้ลยังงงเพราะลืมเรื่องที่สัญญาไว้ “จะมากินน้ำหวานเปิ้ลงัย” “อ๋อ โทษทีค่ะ เปิ้ลลืมไป” เปิ้ลตาสว่างทันที ว่าแล้วเปิ้ลก็ปลดตะขอกางเกงออก รูดซิบลงแล้วก็เลื่อนกางเกงลงจากสะโพก ทำให้กางเกงเปิ้ลตกลงมากองที่พื้น “เอาสิคะนุ่น เชิญเลยค่ะ จะให้เปิ้ลช่วยอะไรมั้ยคะ ” เปิ้ลกล่าวเชื้อเชิญเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร นุ่นเมื่อเห็นเป็นเช่นนั้นก็หน้ามืด ตรงเข้าไปนั่งคุกเข้าหน้าเปิ้ล จัดการเลียหีเปิ้ลทันที “อา ซี้ส นุ่นคะ เปิ้ลเสียวจังเลยค่ะ” เปิ้ลเริ่มครางออกมาเบาๆ หีเปิ้ลเริ่มฉ่ำด้วยน้ำเงี่ยน ทำให้นุ่นรู้สึกสนุกลิ้นขึ้นมาทันที นุ่นจัดการแหวกหีเปิ้ลออกซะกว้างเพื่อจัดการกับแตดของเปิ้ล “อุ๊ย นุ่นคะ อย่าแหวกหีเปิ้ลแรงค่ะ เปิ้ลเจ็บ” เมื่อได้ยินอย่างนั้นนุ่นจึงเบามือให้เพื่อน แล้วก็จัดการดูดแตดเปิ้ลอย่างกระหาย “อุ๊ย อ๊า เบาค่ะ เดี๋ยวแตดเปิ้ลพัง” เปิ้ลเริ่มแอ่นด้วยความเสียวซ่าน แล้วไม่นานเปิ้ลก็น้ำแตก นุ่นรินน้ำให้เปิ้ลแก้เหนื่อย “เดี๋ยวเปิ้ลไปดูหนังต่อก่อนนะคะ” เปิ้ลกำลังจะเดินออกไปอย่างไม่แยแสอะไร “เดี๋ยวเปิ้ล” นุ่นรีบเรียกทันที “มีอะไรเหรอคะ” “นี่เธอจะไม่ใส่กางเกงก่อนเหรอ” นุ่นถามอย่างตกใจ “ก็ไม่เห็นเป็นไรนี่คะ” แล้วเปิ้ลก็เดินออกจากครัวไปอย่างหน้าตาเฉย

“ว้าย / เฮ้ย” เพื่อนทุกคนร้องเสียงลงแล้วก็รีบยกมือปิดตากันทันที่ที่เปิ้ลเผยโฉมให้ เพื่อนได้เห็น สภาพที่ใส่แต่เสื้อยืดกับบราแต่ไม่ได้ใส่กางเกงแม้แต่ตัวเดียว และเสื้อยืดที่ใส่ก็เปิดขึ้นมาเยอะจากการกระโจนเข้าไปอย่างไร้เดียงสา เผยให้เห็นหมอยกับหีที่ยังแฉะด้วยน้ำเงี่ยนของเปิ้ล ก็ยังดีที่นุ่นวิ่งตามมาทันรีบดึงแขนเปิ้ลกลับเข้าไปและจัดการสั่งให้เปิ้ล ใส่กางเกงให้เรียบร้อย ก่อนที่จะออกไปดูหนังกับเพื่อน เหมื่อเปิ้ลกระโจนออกมาอีกครั้งแถมมีนุ่นเดินตามออกมาติดๆ ทำให้เพื่อนพอจะเดาเรื่องออกแล้วว่าสองคนนี้ไปทำอะไรกันวันเวลาผ่านไป การสอบกลางภาคใกล้เข้ามาทุกขณะ ทุกคนขมักเขม้นกับการอ่านหนังสือเตรียมสอบ บ้างก็เคลียร์งานที่ยังค้างอยู่ให้เสร็จก่อนสอบตามกำหนดส่ง แทบไม่เป็นอันหลับอันนอน เป็นเรื่องปกติของทุกคณะทุกชั้นปี และทุกสถาบัน

เวลา สำหรับการเตรียมตัวสอบ เหลือเพียงครึ่งเดือน นักศึกษาต่างจับกลุ่มติวหนังสือ ตามกลุ่มที่สนิดกัน บางคนก็แยกตัวออกมาจากกลุ่มเพื่อหาความสงบเพียงลำพัง เปิ้ลเองจากที่เคยไปไหนมาไหนกับเพื่อนในกลุ่มร่วมสิบคน ระยะนี้ก็แยกตัวออกมาอ่านหนังสือเพียงลำพัง แต่ก็ยังไม่วายที่จะมีเพื่อนมาให้เปิ้ลช่วยติวภาษาอังกฤษให้ เพราะเปิ้ลค่อนข้างจะเก่งวิชานี้ สถานที่ก็ไม่ใช่ที่ไหนอื่นไกล ห้องนอนของเปิ้ลเองเพราะเปิ้ลขี้เกียจออกไปข้างนอก จะมีออกไปบ้างก็เป็นบางครั้ง แล้วแต่อารมณ์จะพาไป

เวลาสามทุ่ม หลังจากกินข้าวเย็น เป็นเวลานัดหมายกันที่บ้านเปิ้ล เสียงเคาะประตูดังขึ้นอย่างตรงเวลา และเปิ้ลก็ออกมาเปิดประตูให้ทันทีอย่างรู้หน้าที่

“อ้าว วันนี้มาคนเดียวเหรอคะ ที่เหลือล่ะ” เปิ้ลถามอย่างแปลกใจ ที่สมาชิกหายไปเยอะ ” อืม นุ่นก็ไม่รู้เหมือนกัน คงมีธุระมั้ง ” นุ่นตอบอย่างขอไปที แล้วก็มีเสียงเปิ้ลเอ่ยถามขึ้นทันที ” แล้วนุ่นกินอะไรมารึยังคะ ขนมในตู้เย็นมีเยอะเลยค่ะวันนี้ ” “กินมาแล้วแหละ แล้วนี่เปิ้ล เธอจะยืนอยู่อย่างนี้อีกนานมั้ยเนี่ย ทั้งเนื้อทั้งตัวใส่เสื้อเชิร์ตตัวเดียวเนี่ย แล้วนี่กระดุมก็ยังไม่ปิดอีก ไม่กลัวมีคนมาเห็นรึงัย ” นุ่นพูดอย่างเอือมละอาในความมั่นของเปิ้ล ” อ้าว จะกลัวทำมัยล่ะคะ ไม่เห็นมีอะไรต้องกลัวเลยนี่คะ ” เปิ้ลตอบกลับอย่างหน้าตาเฉย “แล้วนี่ไม่ปิดกระดุมให้เรียบร้อยก่อนล่ะเปิ้ล” “อ๋อ เปิ้ลร้อนน่ะค่ะ” “เฮ่อ เธอนี่ งั้นรีบเข้าไปข้างในเถอะ เดี๋ยวคนอื่นมาเห็นเข้าจะไม่ดี” นุ่นรีบตัดบททันที

ขณะที่กำลังตรงไปยังห้องของเปิ้ล ทั้งสองก็พูดคุยกันตลอด “แล้วนี่คนอื่นจะมารึเปล่าคะ” เปิ้ลเอ่ยถาม ” ถ้ามาก็คงจะมาเองน่ะแหละ” นุ่นตอบอย่างผลัดความรับผิดชอบ แล้วทั้งสองก็ตรงเข้าห้องเปิ้ล และเริ่มการติวทันที แต่ก็เป็นการติวที่ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพราะนุ่นนั้นไม่มีสมาธิเอาซะเลย นุ่นลุกลี้ลุกลนจนเปิ้ลสังเกตเห็น และอดไม่ได้ที่จะถาม “นุ่นเป็นอะไรเหรอคะ” เปิ้ลถามอย่างอดไม่ได้ “ปล่าว ไม่มีอะไร ” นุ่นตอบแก้ตัวน้ำขุ่นๆ “ไม่มีอะไรได้ยังงัยคะเนี่ย แล้วนี่ไม่สนใจหนังสือเลยอะ มองหีเปิ้ลอยู่นั่นแหละ เดี๋ยวก็ไม่เป็นอันรู้เรื่องกันพอดีนะคะ” เปิ้ลบ่นอย่างตรงไปตรงมา “แหม นี่เธอ ก็หีเธอน่ะมันโหนกนูนมากเลยนะ เห็นแล้วอดใจไม่อยู่ทุกทีเลยนะ เออ ว่าแต่ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว นุ่นขอเลียหีเปิ้ลก่อนเถอะ มา” นุ่นพูดอย่างหน้าตาเฉย แต่ก็ดูเหมือนว่าเปิ้ลจะไม่สะทกสะท้านอะไร “ก็ได้ค่ะ จะได้มีสมาธิซะที เลียเสร็จแล้วเราติวกันต่อนะคะ” “ได้เลยสาวน้อย” นุ่นตอบอย่างได้ใจแล้วก็เริ่มระเรงเลียหีเปิ้ลทันทีอย่างเอาเป็นเอาตาย เปิ้ลเด้งรับจังหวะลิ้นของนุ่นอย่างรุนแรง พร้อมด้วยเสียงครางที่ปล่อยออกมาอย่างเต็มที่ ทำเอานุ่นได้ใจใหญ่ ไม่เลียหีเฉยๆ แต่จงใจเล่นงานที่แตดของเปิ้ลตลอดเวลา จนเปิ้ลต้องปรามด้วยความเสียวซ่าน “อ๊า นุ่นคะ ไม่เอานะคะ อ๊า เปิ้ลเสียวแตดจะแย่อยู่แล้ว อ๊า เลียหีเฉยๆก็เสียวจะแย่อยู่แล้วค่ะนุ่น อ๊า” เปิ้ลปรามด้วยความเสียวซ่านตลอดเวลา แต่ก็ไม่เป็นผล นุ่นยิ่งเจาะจงเล่นงานแตดของเปิ้ลอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเปิ้ลน้ำแตกในที่สุด “สบายเลยมั้ยล่ะเปิ้ล ทีนี้ก็อ่านหนังสือกันดีกว่านะ” นุ่นยิ้มแหยๆ “เดี๋ยวค่ะ เปิ้ลขอพักเหนื่อยสักแป๊บนึงค่ะ ไม่ไหวอะ ก็นุ่นเล่นแตดเปิ้ลเกือบพังอะ” เปิ้ลพูดยิ้มๆแล้วก็นั่งพัก

แต่แล้วก็ไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะระหว่างที่เปิ้ลนั่งพักอยู่นั้น ก็เหมือนมีคนมา “เดี๋ยวเปิ้ลขอตัวไปดูก่อนนะคะ” “ไม่เช็ดหีก่อนเหรอเปิ้ล” “ช่างมันเถอะค่ะ” แล้วเปิ้ลก็เดินออกไปเปิดประตูในสภาพที่หียังแฉะและหน้าตาที่ระโหยโรยแรง ที่น้ำแตกมาหนึ่งน้ำ “อ้าว มากันแล้วเหรอคะทุกคน จะได้เริ่มกันซะที” เปิ้ลชวนเพื่อนเข้าไปในบ้านเพื่อนจะได้ติวกันซะที แต่ดูเหมือนทุกคนจะไม่ค่อยสนใจสิ่งที่เปิ้ลพูด เพราะทุกคนยังคงตะลึงกับภาพที่เห็น ที่เปิ้ลไม่ได้สวมใส่อะไรเลยนอกจากเสื้อเชิร์ตตัวเดียวที่ไม่ได้ปิดกระดุม และหีที่แฉะอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งอาการหอบที่ปิดไม่อยู่ของเปิ้ล ทุกคนแทบไม่อยากจะคิดว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างที่พวกตนยังมาไม่ถึง “อ้าว ยืนงงอะไรอยู่คะ เข้ามาสิคะ” เปิ้ลย้ำเพื่อนอีกครั้ง แล้วทุกคนก็ตื่นจากพวังค์ เดินเข้าบ้านได้สักที

และเมื่อทุกคนพร้อม ก็ได้เวลาสำหรับการติวภาษากันเสียที เวลาผ่านไปได้สักพักใหญ่ๆ เปิ้ลก็ขอเวลาพักยก ” เฮ่อ เหนื่อย พักก่อนดีมั้ยคะเพื่อนๆ” เปิ้ลถามความเห็นจากเพื่อนทุกคน และดูเหมือนทุกคนจะเห็นด้วยอย่างยิ่ง “งั้นเปิ้ลขอเวลาพักหน่อยละกันนะคะ ใครหิวน้ำก็บริการตัวเองนะคะ” แล้วเปิ้ลก็เดินไปยังประตูหลังห้อง เปิดประตูออกไปยืนรับลมที่ระเบียงอย่างไม่ใส่ใจว่าใครจะมาเห็น ทุกคนมองกันตาเป็นมันกับภาพเรทเอ๊กส์ของเปิ้ล แต่ก็ดูเหมือนว่าเปิ้ลจะไม่ได้สนใจอะไรนอกจากความพึงพอใจของตนเอง ลมที่พัดโดนเสื้อทำให้เสื้อปลิวไปมา เผยให้เห็นเรือนร่างอันขาวอวบอัดของเปิ้ล ทั้งยังหีที่โหนกนูนปกคลุมด้วยหมอยประปรายกับหน้าอกที่อวบอัดน่าจับอย่างไม่ ขาดสาย

เวลาผ่านไป เมื่อเปิ้ลหายเหนื่อยก็กลับเข้ามาในห้อง เพื่อนทุกคนรีบก้มหน้าลงหนังสืออย่างลุกลี้ลุกลนหลังจากที่มองเปิ้ลอย่างไม่ กระพริบตา “เอาล่ะ เริ่มกันได้รึยังคะเพื่อนๆ” เปิ้ลพูดเหมือนสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร แล้วการติวก็เริ่มขึ้นอีกครั้ง และแน่นอน ทุกคนไม่มีสมาธิในการติว เพราะภาพเปิ้ลที่พึ่งผ่านมาไม่นานยังคงติดตาทุกคนอยู่ จนกระทั่งดึก ได้เวลากลับ ทุกคนจึงแยกย้ายกลับที่พัก
แล้วก็มาถึงวันสอบมิดเทิร์มวัน แรก ดูเหมือนทุกคนจะเตรียมพร้อมมากันอย่างเต็มที่ การสอบเริ่มตั้งแต่เช้า สำหรับหลายๆคณะ ส่วนเปิ้ลและเพื่อนๆนั้น มีสอบแค่สองวันในภาคกลางเทิร์มนี้ จึงค่อนข้างสบายหน่อย แต่ก็ไม่วายโอดครวญกันที่ต้องตื่นมาสอบตอนเช้า เมื่อมาพบเจอเพื่อนๆ ก็สนุกสนานเฮฮากันก่อนสอบ บางคนก็แวะกินข้าวที่โรงอาหารก่อน บางคนก็กินอะไรมาก่อนแล้ว บางคนก็เอาหนังสือมาอ่านต่อ บางคนก็กวนเพื่อนๆเล่นกันอย่างสนุกสนาน

ส่วน เปิ้ลและเพื่อนในกลุ่มนั้น นัดกันไว้ที่โรงอาหาร ก่อนถึงเวลาสอบราว 45 นาที เพื่อนหลายคนมารอก่อนอยู่แล้ว ส่วนเปิ้ลกับเพื่อนคนที่เหลือตามมาสมทบทีหลัง หลังจากที่เพื่อนคนอื่นๆนั่งรอกันสักพัก เปิ้ลกับเพื่อนคนที่เหลือก็โผล่มา แต่ทว่า ทันทีที่เปิ้ลก้าวเข้ามาในโรงอาหาร ก็เป็นเป้าสายตาประดุจแสงสว่างจ้า ที่สว่างวาบมาในเวลากลางคืน แม้จะมีเพื่อนเดินประกบมาด้วยอีกสองคน แต่ก็ไม่ได้บดบังความเด่นของเปิ้ลเลย ด้วยกระโปรงสั้นแค่ 15 เซนที่ตัดแหวกจนถึงหัวกระโปรง เรียวขาขาวสวยกับผิวขาวๆเป็นประกาย เมื่อกระทบกับแสงแดด แต่สิ่งที่ดึงดูดใจในตัวเปิ้ลไม่ได้มีแค่นั้น เพราะมันคงไม่ใช่เปิ้ลถ้าขาดสิ่งนี้ไป นั่นคือจะไม่มีใครสังเกตเห็นชั้นในของเปิ้ล ไม่ว่าจะเป็นเสื้อชั้นในหรือกางเกงในก็ตาม เพราะเปิ้ลไม่ได้ใส่มาทั้งสองอย่าง ตั้งแต่ก้าวแรกที่ย่างเข้ามาในโรงอาหารจนกระทั้งเปิ้ลนั่งรวมกับเพื่อนๆที่ รออยู่ก่อน ทุกสายตาในโรงอาหารมองมายังเปิ้ลอย่างไม่ขาดสาย

“อ้าว ไม่กินข้าวเหรอเปิ้ล” เพื่อนสาวนางหนึ่งเอ่ยถาม “อ๋อ เปิ้ลกินมาจากข้างนอกแล้วค่ะ กลัวว่าโรงอาหารคนจะเยอะน่ะค่ะ” เปิ้ลตอบแสดงความชาญชลาด ทันทีที่เปิ้ลนั่งลงรวมกับเพื่อนๆ ก็แน่นอนว่ากระโปรงที่สั้นขนาดนั้นได้ร่นขึ้นมาจนเผยให้เห็นก้นขาวจั๊วะของ เปิ้ล ในทันที และข้างหน้าก็ไม่มีอะไรปิดบังหีกับหมอยดำๆประปรายเลยแม้แต่น้อย เปิ้ลยังคงคุยกับเพื่อนๆไปเรื่อยอย่างไม่สนใจสายตาที่จับจ้องเปิ้ลอย่างหื่น กระหาย ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงด้วยกันเองก็ตาม บางคนก็มองด้วยความไม่เชื่อสายตา ไม่เว้นแม้แต่พ่อค้าแม่ขายที่ขายกับข้าวในโรงอาหารด้วย และไม่นาน เพื่อนคนหนึ่งก็สังเกตเห็นว่าทุกคนมองมายังกลุ่มของตน และก็แน่ใจได้ทันทีว่ามองมาที่เปิ้ลแน่นอน

“เออ ชั้นว่าเราไปรอที่หน้าห้องสอบเลยดีกว่านะ” เธอคนนั้นรีบเสนอทันที และทุกคนก็เห็นด้วยตามนั้น เพราะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วทุกคนก็รีบออกจากโรงอาหารในทันที แล้วมุ่งตรงไปยังห้องสอบ ยังเหลือเวลาอีกห้านาทีสำหรับการดูเลขที่นั่งสอบกับการเตรียมอุปกรณ์ให้ พร้อม สำหรับการสอบ และเมื่อถึงเวลาทุกคนก็เข้าห้องสอบ เตรียมทำข้อสอบตามที่ได้เตรียมตัวกันมาเป็นเดือน เปิ้ลนั้นได้นั่งที่นั่งเกือบจะหลังสุดที่รอบข้างเป็นเพื่อนผู้ชายล้วนๆ ซึ่งก็ถือเป็นโชคร้ายของคนเหล่านั้น ที่จะไม่มีสมาธิในการทำข้อสอบถ้าใจไม่แข็งพอ และที่แย่ไปกว่านั้นคือเปิ้ลสลับข้างไกว่ห้างบ่อย เป็นโชคร้ายของคนข้างๆเปิ้ล แต่ก็เป็นโชคดีของคนอื่นๆเพราะคนคุมสอบที่เอาแต่มองเปิ้ลอย่างไม่ละสายตา จนลืมมองดูคนอื่นไป การสอบในช่วงเช้าเหลือเวลาอีกแค่ครึ่งชั่วโมง แต่เพื่อนหลายคนที่ทำเสร็จก่อนได้ออกมาคุยกันที่นอกห้องสอบเบาๆ รวมทั้งเปิ้ลด้วย เปิ้ลนั่งรอเพื่อนคนที่เหลือที่บันไดไม่กี่ขั้นหน้าประตูห้องสอบกับเพื่อน อีกคน ทั้งสองนั่งคุยกันเรื่องข้อสอบจนลืมคิดไปว่าตอนนี้เปิ้ลนั่งชันเข่า จนไม่เหลืออะไรปิดบังแล้ว มิหนำซ้ำ ลมที่พัดมาเป็นระยะทำให้หมอยที่โผล่มารับแสงสว่างปลิวไสว อย่างไม่สะทบสะท้าน “เอ่อ เปิ้ล หีเธอโผล่แน่ะ” เพื่อนที่นั่งด้วยกันกระซิบด้วยความเป็นห่วง “อ๋อ รู้แล้วค่ะ ช่างมันเถอะค่ะ” เปิ้ลตอบเพื่อนอย่างหน้าตาเฉย “นี่เธอไม่กลัวคนอื่นจะมองเหรอเปิ้ล” เพื่อนคนเดิมยังคงกระซิบถามด้วยความเป็นห่วงยิ่งขึ้นปนความแปลกใจ “จะมองก็มองไปสิคะ จะเป็นไรไปล่ะ” เปิ้ลยังคงแสดงความเฉยชาต่อไป แล้วไม่นานก็หมดเวลาสอบ เพื่อนคนที่เหลือก็ออกมาพร้อมกับอาการบ่นในตัวข้อสอบ ทุกคนเดินคุยกันตรงไปยังโรงอาหารผ่านสายตาทุกคู่ที่ยังคงมองที่เปิ้ล โรงอาหารไม่แน่นมากนักเพราะนักศึกษาบางส่วนกินไปตั้งแต่สอบเสร็จก่อนเวลา แล้ว สาวๆจึงสามารถเข้าคิวซื้อข้าวกินได้อย่างรวดเร็วและเข้าสอบในช่วงบ่าย และหมดไปหนึ่งวันสำหรับการสอบกลางภาค

วันที่สองของการสอบได้มาถึง แล้ว ความประหม่าของหลายๆคนได้ลดลง หลังจากการสอบวันแรกผ่านไป วันนี้เปลี่ยนที่นัดหมายใหม่ จากโรงอาหารเป็นหน้าห้องสอบ ซึ่งก็มีเพื่อนไม่กี่คนไปรอที่นั่น แต่แก๊งของเปิ้ล อยู่กันครบ ยังขาดแค่เปิ้ลคนเดียว เพราะดูจะเป็นคนที่ใจเย็นที่สุดในกลุ่ม เหลือเวลาแค่สิบนาทีก่อนเข้าห้องสอบ แล้วเปิ้ลก็ปรากฏตัวขึ้นมา สร้างความผิดคาดให้กับเพื่อนๆ ที่คาดเดากันว่าเปิ้ลคงจะใส่กระโปรงสั้นจู๋ บางใส ไร้ชุดชั้นในอีกเช่นเคย แต่ครั้งนี้ผิดคาด เพราะเปิ้ลมาในชุดกระโปรงยาว แต่บางใสจนมองผ่านได้ง่ายดาย ตัดแหวกจนถึงหัวกระโปรงที่ยึดเกี่ยวกันด้วยตะขออันเดียว แต่สิ่งที่น่ากลัวคือเนื้อผ้าที่พริ้วเบาอย่างน่าตกใจเมื่อโดนลมพัด ซึ่งดูเหมือนว่ามันแทบจะหลุดปลิวไปตามลมที่พัดมาทุกที และวันนี้ลมพัดตลอดเวลา ค่อนข้างแรงเสียด้วย

ทุกครั้งที่ลมพัด กระโปรง เปิ้ลต้องคอยเอามือมาจับกระโปรงไว้เพราะกลัวจะหลุดไปตามลม แต่ภาพที่เป็นกลับดูเซกซี่ยั่วยวนกว่าที่ไม่จับไว้เป็นไหนๆ เพราะยังงัยซะก็ปิดไม่มิดหีกับหมอยที่โผล่ออกมายามกระโปรงต้องลมอยู่ดี ทันทีที่เปิ้ลนั่งลงร่วมกับเพื่อนๆ ก็มีเพื่อนแซวขึ้นทันที “แหม กลัวคนเห็นเหมือนกันเหรอเปิ้ล” แล้วเพื่อนก็หัวเราะกัน แต่คำตอบของเปิ้ล ทำให้เพื่อนเซงไปตามกัน “อ๋อ เปล่าหรอกค่ะ กลัวตะขอขาดแล้วกระโปรงหลุดไปตามลมน่ะค่ะ” เพื่อนเซ็งไปตามกันที่เปิ้ลกลัวกระโปรงขาด มากกว่ากลัวคนจะเห็น

นุ่น ซึ่งนั่งอยู่ข้างๆเปิ้ลเกิดมันเขี้ยวขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก จึงอดไม่ได้ที่จะล้วงหีของเปิ้ล “อุ๊ย มีอะไรเหรอคะนุ่น” “แหย่หีเธองัยเปิ้ล ขอหน่อยน่า มันเขี้ยว” นุ่นตอบอย่างกลัดมัน “อุ๊ย จะดีเหรอคะ เดี๋ยวก็สอบแล้ว” เปิ้ลออกอาการค้านนิดๆ “น่า ก่อนสอบน่า น้ำเดียว นะ ขอเหอะ” “อืม ก็ได้ค่ะ รีบละกันนะคะ อา ซี้ส” เปิ้ลยังไม่ทันขาดคำ นุ่นก็ระเรงหีที่อยู่ใต้กระโปรงของเปิ้ลแล้ว เปิ้ลเริ่มบิดไปมาด้วยความเสียว นุ่นเองก็ไม่หยุดยั้ง ยังระเรงกับหีของเปิ้ลไม่หยุด แล้วอยู่ๆเปิ้ลก็สดุ้งเฮือก นุ่นจึงรู้ทันทีว่าโดนแตดเข้าให้แล้ว จึงเจาะจงเล่นงานแตดของเปิ้ลอย่างเดียว เปิ้ลซึ่งหน้าแดงกร่ำด้วยความเสียว ประกอบกับเสียงครางไม่ขาดสาย ตอนนี้บิดไปบิดมา ยังดีที่เพื่อนๆช่วยกันมุงไว้ ไม่ให้เพื่อนคนอื่นเห็น ไม่นานเปิ้ลก็เกร็งและน้ำแตกใจที่สุดและก็ได้เวลาเข้าห้องสอบ “เข้าห้องสอบกันเถอะเปิ้ล” นุ่นกล่าวชวน “แหม ทันเวลาพอดีเลยนะคะนุ่น” เปิ้ลมีพูดแซวนุ่นนิดๆ “ยังหรอก สอบเสร็จรอนุ่นก่อนนะ” “อ้าว มีอะไรอีกเหรอคะ” เปิ้ลถามอย่างแปลกใจ “จะขออีกสักรอบ” นุ่นตอบยิ้มๆ “ได้ค่ะ” เปิ้ลรับคำอย่างไม่คิดอะไร แล้วก็เข้าห้องสอบ จนกระทั่งเวลาผ่านไป เปิ้ลที่สอบเสร็จแล้วได้ออกมานั่งเล่นที่ระเบียงรอเพื่อนๆ แล้วนุ่นก็ตามออกมา “เสร็จแล้วเหรอคะนุ่น ทำได้มั้ยคะ” “อื้ม ก็พอได้มั่งอะเปิ้ล แต่อยากทำเปิ้ลมากกว่า” นุ่นพูดยิ้มๆ “อ๋อ มาสิคะ รับปากไว้แล้วนี่นา” เปิ้ลพูดเสร็จก็หยิบกระเป๋าที่วางทับตักตัวเองออก ปล่อยให้นุ่นล้วงหีตัวเองจนกระทั้งน้ำไปอีกหนึ่งน้ำ แล้วทั้งสองคนก็ตรงไปยังโรงอาหารกลางตามเพื่อนคนอื่นๆ
ในที่สุดการ สอบกลางภาคก็เสร็จสิ้นลง หลายคนถือโอกาศพักผ่อน เปิ้ลกับเพื่อนก็เช่นกัน เนื่องจากหยุดต่อเนื่องกันหลายวัน ทุกคนจึงเตรียมกันว่า สอบเสร็จจะไปเที่ยวป่ากัน ซึ่งป่าที่จะไปกันนั้นก็อยู่ใกล้แหล่งน้ำที่เป็นทางน้ำตก ทุกคนนัดพบกันที่บ้านของเปิ้ลเพราะจะได้มี่ต้องรบกวนคนอื่น

เมื่อ ถึงเวลานัดทุกคนก็มาพร้อมกันในตอนเช้าที่บ้านของเปิ้ลตอนสองโมงเช้า แล้วก็รอกันประมาณ 5 นาทีเจ้าของรถก็ขับรถมาถึง ทุกคนจัดของใส่รถเสร็จ ก็เหลือแต่เปิ้ลที่ยังขลุกอยู่ในบ้าน ไม่นานเปิ้ลก็ออกมาพบกับเพื่อนๆ พร้อมกับสัมภาระ เต็มมือจนเพื่อนต้องไปช่วยขน

“โอ้โห เปิ้ล เธอขนไปขนาดนี้แล้วทำมัยใส่กางเกงตัวเล็กขนาดนี้ล่ะ” เพื่อนคนหนึ่งแซว “อ้าว ก็ไม่ใช่เปิ้ลคนเดียวนี่คะ ที่ใส่ขาสั้น แล้วแปลกยังงัยเหรอคะ” เปิ้ลย้อนกลับทันที ก็จริงอย่างที่เปิ้ลพูด ไม่ใช่เปิ้ลคนเดียวที่ใส่กางเกงขาสั้น ยังมีคนอื่นอีกที่ใส่เหมือนกัน แต่ที่เพื่อนทักท้วง เพราะมันไม่เหมือนก็ตรงที่กางเกงขาสั้นของเปิ้ลนั่นน่ะ มันตัดขาเว้าซะจนเหมือนกางเกงใน ส่วนเป้ากางเกงก็เล็กซะจนเห็นแคมหีกับหมอย โผล่ออกมานิดๆ จนดูเหมือนกางเกงในเสียมากกว่า “เออๆๆ ชั่งมันเถอะ เรื่องปกติยัยเปิ้ลน่ะแหละ ออกเดินทางกันได้รึยังล่ะ” เสียงเพื่อนอีกคนตัดบท เพราะกลัวจะสายเกินไปแดดจะร้อน หลังจากที่เหล่าสุภาพบุรุษช่วยกันจัดของให้เปิ้ล ขบวนหญิงห้าชายสี่ก็พร้อมจะออกเดินทาง โดยมีเพื่อนผู้ชายทั้งสี่คนผลัดกันขับรถตามที่นัดหมายไว้

ระหว่างทาง นั้น ทุกคนก็สนุกสนานเฮฮากันอย่างเต็มที่ เพื่อนคนหนึ่งซึ่งเล่นกีตาร์เป็น ก็หยิบเอากีตาร์มาเล่น เพื่อนคนที่เหลือก็ร้องคลอไป เป็นที่สนุกสนานของทุกคน เล่นไปได้สักไม่กี่เพลงก็หยุดพัก เปิ้ลจึงยืมมาเล่น

“ขอเปิ้ลเล่นหน่อยได้มั้ยคะ” เปิ้ลเอ่ยปากยืมทันทีเพราะอยากเล่นมานาน

“เธอเล่นเป็นด้วยเหรอเปิ้ล” เจ้าของกีตาร์เอ่ยถาม

“ก็พอจับคอร์ดเป็นบ้างน่ะค่ะ” แล้วเพื่อนก็ยื่นกีตาร์ให้

ใน ช่วงแรกเปิ้ลตีคอร์ดเล่นเพลงง่ายๆ ให้เพื่อนๆร้องตาม เปิ้ลเองก็ร้องคลอไปด้วย แต่พอหลังจากเล่นเพลงแรกจบไปแล้ว เพื่อนๆก็ต้องตลึงในฝีมือของเปิ้ลที่ ไม่น่าจะใช่คนพึ่งหัดเล่น เพราะที่เปิ้ลกำลังเล่นอยู่นี้ เป็นการเล่นแบบเซียนโดยแท้ พอจบเพลงที่สี่เปิ้ลก็คืนกีตาร์ให้เจ้าของไป แต่ทุกคนลงความเห็นว่าให้เปิ้ลเล่นต่อ แม้ว่าเปิ้ลจะแก้ตัวว่าเมื่อยนิ้วก็ตามที จนในที่สุดเปิ้ลก็ต้องเล่นต่ออีกสองเพลงจนได้ หลังจากที่เล่นเสร็จ ก็มีการหยิบขนมออกมากินกัน

แล้วก็ถึงที่หมายในที่สุด ทุกคนต่างยกสัมภาระของตนไปที่พัก หลังจากจัดของเสร็จ บางคนก็เปลี่ยนชุด บางคนก็ไม่เปลี่ยน แล้วเพื่อนที่คล่องทางก็นำทุกคนไปยังลำธาร เพื่อจะพักกินข้าวและก็เล่นน้ำกัน งานนี้ผู้ชายทุกคนต้องรับงานหนักเพราะต้องคอยดูแลเพื่อนผู้หญิงทุกคน ในฐานะสุภาพบุรุษที่ต้องปกป้องสุภาพสตรี เมื่อไปถึงลำธารที่หมาย พวกผู้หญิงทุกคนก็ช่วยกันจัดเตรียมอาหาร ปล่อยให้คนอื่นๆเดินสำรวจกัน ตามอัธยาศัย ไม่นานสำรับทุกอย่างก็พร้อม ทุกคนกินมื้อเที่ยงกันกลางป่าอย่างสนุกสนาน หลังจากอิ่มแล้วก็ช่วยกันเก็บกวาด และพักผ่อนกันสักครู่ก็ลงเล่นน้ำกัน

ใน ตอนแรกนั้นเปิ้ลยังไม่ลงเล่นพร้อมเพื่อนเพราะยังไม่อยากเล่น แต่แล้วก็จำใจต้องเล่นเพราะนุ่นแกล้งดึงเปิ้ลลงน้ำจนเปียกไปทั้งตัว ถึงตอนนี้ทุกคนก็ได้สนุกด้วยกันหมด หลังจากที่ทุกคนเหนื่อยกันแล้วก็ขึ้นฝั่งพักเหนื่อยรอให้ตัวแห้ง แล้วจึงกลับ แต่เปิ้ลก็ทำในสิ่งที่เพื่อนๆทุกคนไม่ทันคิด ในขณะที่เพื่อนทุกคนทนใส่ชุดที่เปียกโชก แต่เปิ้ลกลับถอดชุดออกทั้งหมดเพื่อจะเอามาผึ่งให้แห้ง ถึงตอนนี้เปิ้ลไม่มีอะไรปิดบังร่างกายแล้ว

“พวกผู้ชาย หันไปทางนู้นเดี๋ยวนี้นะ” เสียงเพื่อนคนหนึ่งแหลมขึ้นมาทันที ที่เห็นเปิ้ลเปลือยต่อหน้าต่อตา “ถอดเสื้อผ้าออกทำมัยล่ะเปิ้ล” นุ่นถามด้วยน้ำเสียงดุดัน “ก็มันเปียก เปิ้ลก็ถอดไปผึ่งให้มันแห้งสิคะ” เปิ้ลตอบเหมือนเฉไฉ “ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ทุกคน ตามสบายเลยค่ะ เปิ้ลไม่ถือหรอกค่ะ” เปิ้ลร้องบอกเพื่อนทุกคน แต่ก็ไม่ได้ลดความกดดันของเพื่อนๆลงไปได้ เปิ้ลยังคงอยู่กับเพื่อนๆ ด้วยสภาพที่เปลือยเปล่าอยู่อย่างนั้น “งั้นเค้าว่าเรารีบพาเปิ้ลกลับไปเปลี่ยนชุดกันเถอะ” เพื่อนอีกคนเสนอความคิด “นุ่นก็ว่างั้นหละ งั้นเรารีบไปกันเถอะ ใส่ชุดได้แล้วเปิ้ล” นุ่นรีบเสริมทันที “จะใส่ได้ยังงัยล่ะคะ ยังเปียกอยู่เลย กลับทั้งอย่างนี้ก็ได้ค่ะ ไม่เป็นไร” “งั้นเธอเอาเสื้อคลุมชั้นใส่ไปก่อนละกันอะ” นุ่นสุดละอากับสาวน้อยคนนี้เต็มทน จึงหยิบเสื้อคลุมที่ใส่มาด้วยให้เปิ้ลใส่แทน “งั้นเรารีบกลับกันเถอะ นุ่นก็เหนื่อยจะแย่อยู่แล้ว” นุ่นเร่งเพื่อนทันทีเพราะเป็นห่วงเปิ้ล “พวกผู้ชายนำหน้าไปก่อนเลย” แล้วทุกคนก็เก็บข้าวของกลับที่พัก พอถึงที่พักก็แยกย้ายกันล้างเนื้อล้างตัวแล้วก็หลับเป็นตายด้วยความเหนื่อย
ในวันรุ่งขึ้น เปิ้ลรีบตื่นแต่เช้าเพื่อจะมารับอากาศในยามเช้าร่วมกับเพื่อนๆ ทันทีที่เปิ้ลรู้สึกตัวตื่นก็รีบเข้าห้องน้ำเพื่อล้างหน้าล้างตา และหากางเกงขาสั่นมาใส่ เพื่อจะได้จ๊อกกิ้งกับเพื่อนๆ พอเปิ้ลออกจากที่พักมา เพื่อนๆก็วอร์มร่างกายรอก่อนอยู่แล้ว และเมื่อทุกคนพร้อม ก็ออกวิ่งจ๊อกกิ้งไปด้วยกัน จนกระทั่งตะวันโด่ง ทุกคนเหงื่อไหลออกเป็นทาง จึงพากันหยุดพักเพื่อสูดอากาศบริสุทธิให้เต็มปอด